Đường dẫn truy cập

Nikolai Valuev giữ đai vô địch WBA


Võ sĩ Nikolai Valuev của Nga giữ nguyên chiếc đai vô địch quyền anh hạng nặng của WBA khi võ sĩ thách đấu người Mỹ, Jameel McCline, bị buộc phải bỏ cuộc ở cuối hiệp 3 của trận đấu do chấn thương đầu gối.

McCline đã té xuống sàn đấu sau khi tung ra một cú đấm tay phải, vừa lúc đó hiệp 3 của trận đấu kết thúc và McCline không tự đứng dậy được. Sau đó, các bác sĩ cho hay xương đầu gối của McCline đã bị chấn thương.

Trận đấu diễn ra hôm thứ bảy vừa qua được xem là trận đấu “nặng” nhất trong lịch sử quyền anh, vì trọng lượng của hai võ sĩ này cộng lại lên đến 268 kilôgram.

Valuev cao 2,13 mét, và nặng 146 ký, đã kiểm soát thế trận, và thường xuyên dồn McCline vào dây căng đài.

Sau khi trận đấu kết thúc ngoài mong muốn, Valuev nói rằng anh “rất tiếc là trận đấu đã kết thúc bằng cách đó” và anh biết khán gỉa muốn trận đấu kéo dài hơn nữa.

Valuev nói anh sẽ bắt đầu chuẩn bị để sớm quay trở lại với trận bảo vệ đai vô địch kế tiếp, đó sẽ là trận đấu bắt buộc mà anh sẽ đấu với võ sĩ Ruslan Chagaev của Uzbekistan.

Đây là lần thứ 3 McCline đi tìm đai vô địch hạng nặng nhưng không thành. Hai lần trước anh đã để thua Vladimir Klitchko của Ukraina, và Chris Byrd của Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG