Đường dẫn truy cập

Nhóm nổi dậy thực hiện hàng loạt các vụ đánh bom tại Nepal


Tại Nepal, nhóm nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã gia tăng chiến dịch chống chế độ quân chủ tại đó bằng các vụ đánh bom ở nhiều nơi, và phỏng tỏa chặt chẽ hơn các hoạt động kinh tế.

Cảnh sát Nepal cho biết là nhóm nổi dậy đã thực hiện hàng loạt các vụ đánh bom tại Nepalgunj, một địa điểm nằm về hướng tây thủ đô Kathmandu, tấn công các trường học, công ốc và trạm điện lực.

Tin tức báo chí từ Kathmandu nói rằng hoạt động của các phần tử nổi dậy đã khiến quân đội phải chuyển sang việc bảo vệ các khu vực chung quanh thành phố thay vì chiến đấu vơi nhóm nổi dậy.

Cảnh sát nói rằng 12 phần tử nổi dậy đã thiệt mạng trong một vụ chạm súng vào chiều thứ hai, khi các nhóm này tấn công một đội tuần phòng của quân đội gần huyện Dakaka nằm về hướng đông thủ đô Kathmandu. Quân đội báo cáo không có thiệt hại nhân mạng trong vụ này.

Nhóm nổi dậy đã phong tỏa hoạt động kinh tế của Nepal từ 10 ngày qua và tin cho hay là giá cả các mặt hàng cần thiết đã tăng gấp đôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG