Đường dẫn truy cập

TT đắc cử Nam Triều Tiên cam kết hỗ trợ giới kinh doanh


Tổng thống đắc cử của Nam Triều Tiên, ông Lee Myung-bak, cam kết sẽ tạo ra một môi trường thích hợp hơn cho giới kinh doanh sau khi ông nhậm chức trong tháng tới.

Ông đang hối thúc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hãy dùng vốn đầu tư của họ để tạo thêm công ăn việc làm.

Lên tiếng tại một cuộc họp hôm thứ Sáu với các nhà lãnh đạo của các tập đoàn doanh nghiệp hàng đầu của Nam Triều Tiên, Ông Lee cam kết sẽ thu hồi những luật lệ và quy định mà ông cảm thấy là đang gây trở ngại cho giới kinh doanh, và ông cũng cam kết sẽ làm cho đất nước trở nên hấp đẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Lee cũng yêu cầu giới lãnh đạo doanh nghiệp đầu tư cho nến kinh tế để giúp tạo thêm công ăn việc làm. Lãnh đạo của một số công ty hàng đầu của Nam Triều Tiên đã tham dự cuộc họp, trong số đó có chủ tịch tập đoàn Samsung, ông Lee Kun-hee, và chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor, ông Chung Mong-Koo.

Ông Lee, một cựu giám đốc chấp hành của Tập đoàn Hyundai và là thị truởng của Hán thành, giành được thắng lợi áp đảo hồi đầu tháng này.

Ông tranh cử với lời hứa sẽ tăng cường nền kinh tế quốc gia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG