Đường dẫn truy cập

Hơn 100 người thiệt mạng tại Iraq từ khi tân chính phủ được thành lập


Cảnh sát Iraq cho hay các phần tử nổi dậy đã thực hiện ít nhất là 4 vụ nổ bom bằng xe hơi tại Baghdad và tại thành phố Mosul ở phía Bắc, gây thiệt mạng cho 9 người và làm bị thương gần 30 người khác.

Các cuộc tấn công vừa kể là một phần trong những vụ đánh bom gia tăng mạnh mẽ kể từ khi chính phủ mới của Iraq được loan báo trong tuần trước.

Hơn 100 người, hầu hết là thường dân đã bị thiệt mạng kể từ hôm thứ Sáu tuần trước.

Vụ nổ có nhiều người chết nhất hôm thứ Hai là vụ tấn công bằng xe bom tại một khu chợ ở phía Nam Baghdad, gây thiệt mạng cho 6 người đi đường.

Ít nhất có 2 người đã bị chết trong một vụ đánh bom thứ hai tại thủ đô Baghdad.

Về phía Bắc, các giới chức Hoa Kỳ cho hay 2 vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại thành phố Mosul, gây thiệt mạng cho chính các thủ phạm và 1 trẻ em, đồng thời làm bị thương 15 người khác.

Trước đó hôm Chủ Nhật, những vụ nổ bom đã gây thiệt mạng cho hơn 30 người, trong đó có 25 người Kurd đang dự một tang lễ của một giới chức người Kurd bị sát hại tại thành phố Tall Afar ở phía Bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG