Đường dẫn truy cập

Hoa kỳ thực hiện những phi vụ trinh sát bằng máy bay ở IranTin tức của báo chí Mỹ cho biết Hoa kỳ đã thực hiện những phi vụ trinh sát bằng máy bay không người lái ở Iran trong gần 1 năm nay để tìm kiếm những bằng chứng về các chương trình vũ khí hạt nhân và những nhược điểm trong hệ thống phòng không của Iran.

Theo tường thuật của tờ Washington Post, số ra ngày hôm nay, quân đội Mỹ đã thực hiện những phi vụ vừa kể từ các căn cứ ở Iraq. Tờ Washington Post trích lời 3 nguồn tin thân cận với công tác bí mật này nói rằng các máy bay viễn khiển không người lái có trang bị ra đa, máy quay phim, máy chụp hình và những thiết bị lấy mẫu không khí để tìm kiếm những bằng chứng về hoạt động hạt nhân.

Thường dân ở Iran đã trông thấy loại máy bay đó lần đầu tiên hồi tháng 12 năm ngoái.

Tin tức cho biết Iran đã đưa ra một kháng thư chính thức thông qua các kênh ngoại giao của Thụy sĩ vì Hoa kỳ và Iran không có quan hệ ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG