Đường dẫn truy cập

Iran cam kết giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề hạt nhân


Bộ Ngoại giao Iran cam kết sẽ trả lời mọi điều mà cơ quan nguyên tử của Liên hiệp quốc vẫn còn thắc mắc đối với các hoạt động hạt nhân của họ trong quá khứ.

Sau chuyến viếng thăm hai ngày đến Tehran của ông Mohammed ElBaradei, Tổng Giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran nói rằng các giới chức đã đồng ý là sẽ giải đáp tất cả những nghi vấn trong vòng 4 tuần nữa.

Iran cũng nói rằng họ đã cung cấp cho ông ElBaradei những thông tin về những máy ly tâm đời mới để tinh luyện uranium mà các khoa học gia của Iran đang phát triển.

Hôm qua, lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khameni, nói với ông ElBaradei rằng Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, chứ không phải Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, nên là cơ quan đứng ra tiếp xúc với Iran về vấn đề hạt nhân.

Hội đồng Bảo an đã hai lần áp đặt các biện pháp chế tài Iran vì Tehran không chịu ngưng tinh luyện uranium, một hoạt động có thể dùng để chế tạo vũ khí hạt nhân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG