Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Hamas đến Nga


Một phái đoàn thuộc tổ chức tranh đấu Hamas bắt đầu các cuộc hội đàm với các giới chức Nga tại Mascơva.

Chuyến viếng thăm Nga ngày hôm nay đánh dấu lần đầu tiên mà tổ chức Hamas tham dự các cuộc hội đàm chính thức với một thành phần trong nhóm được gọi là Bộ Tứ Vùng Trung Đông gồm Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu, Nga và Hoa Kỳ.

Chuyến viếng thăm của phái đoàn gồm 6 thành viên này có sự hiện diện của ông Khaled Mashaal, nhà lãnh đạo chính trị của tổ chức Hamas, đã diễn ra chỉ vài tuần sau khi tổ chức tranh đấu này giành được quyền lãnh đạo trong cuộc bầu cử hồi tháng Giêng năm nay.

Khi tới Mascơva trong chuyến viếng thăm ba ngày này, ông Mashaal nói rằng vấn đề tổ chức của ông từ chối việc công nhận quyền tồn tại của Israel không phải là vấn đề được đưa ra để thảo luận.

Các giới chức Nga nói rằng, họ sẽ thúc đẩy tổ chức Hamas tôn trọng kế hoạch của quốc tế để đem lại hòa bình cho vùng Trung Đông, trong đó có việc công nhận Israel và từ bỏ đường lối bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG