Đường dẫn truy cập

Serbia kêu gọi EU hủy bỏ kế hoạch gởi một phái bộ đến Kosovo


Thủ tướng Serbia Vojislav Kostunica hối thúc Liên hiệp Âu châu từ bỏ kế hoạch đưa một phái bộ đến tỉnh Kosovo, nơi đang đòi tách khỏi Serbia để độc lập.

Ông Kostunica nói rằng hành động đó là bất hợp pháp và vi phạm lãnh thổ của Serbia. Hôm qua, nhà lãnh đạo Serbia lại tỏ ý cho thấy Belgrade có thể không ký một hiệp định quan trọng về việc thắt chặt quan hệ với Liên hiệp Âu châu.

Thứ tư vừa qua, Thủ tướng Serbia, ông Vuk Jeremic tuyên bố tại Brussels rằng sự hội nhập của Serbia vào Liên hiệp Âu châu và qui chế của Kosovo là hai tiến trình khác nhau.

Tổng thống Serbia có lập trường thân Tây phương, ông Boris Tadic đề nghị ký kết hiệp định tiền gia nhập với Liên hiệp Âu châu trước cuối tháng này.

Các nước thành viên Liên hiệp Âu châu đang thảo luận về kế hoạch bố trí ở Kosovo một phái bộ 1,800 người gồm cảnh sát và nhân viên hành chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG