Đường dẫn truy cập

Ông Hosni Mubarak tuyên thệ nhậm chức tổng thống Ai Cập lần thứ năm


Tổng Thống Ai cập Hosni Mubarak đã tuyên thệ nhậm chức thêm nhiệm kỳ 6 năm lần thứ năm sau khi đại thắng trong cuộc bầu cử đầu tiên có nhiều ứng viên tranh cử tại nước này.

Ông Mubarak, 77 tuổi, tuyên thệ sáng hôm nay tại tòa nhà quốc hội ở Cairo. Trong số các chức sắc nước ngoài tham dự lễ tuyên thệ người ta thấy có lãnh đạo Moammar Gadhafi của Libya.

Ủy bầu cử của Ai cập tuyên bố ông Mubarak đắc cử trong cuộc tuyển cử hôm mùng 7 tháng 9, với 88% số thăm. Tổng Thống Mubarak đã tranh cử với 9 ứng cử viên khác, kể cả ông Ayman Nour thuộc đảng Ghad, tức Đảng Ngày Mai. Ông này về hạng nhì đứng sau khá xa ông Mubarak.

Những thành viên độc lập theo dõi bầu cử và các hãng thông tấn phương Tây báo cáo nhiều vấn đề trong cuộc bầu cử nhưng Ủy ban bầu cử đã bác bỏ yêu sách của phe đối lập đòi mở lại bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG