Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Pakistan ký một hiệp định hữu nghị


Thủ Tướng Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo, và Tổng Thống Pakistan, ông Pervez Musharraf đã ký một hiệp định hữu nghị và bày tỏ quyết tâm chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Trong cuộc họp của các ông tại Islamabad ngày thứ Tư, báo chí Pakistan đưa tin rằng ông Ôn Gia Bảo cũng kêu gọi Pakistan giải quyết những tranh chấp với Ấn Độ một cách hòa bình.

Trước đó, Thủ Tướng Trung Quốc cũng nói rằng nước ông sẽ không bao giờ là một mối đe dọa đối với các nước khác và cũng không hề có ý đồ thống trị họ.

Trong chuyến viếng thăm của ông Ôn Gia Bảo, Trung Quốc và Pakistan đã ký kết hơn 20 hiệp định thương mại và kinh tế và một hiệp định chống khủng bố.

Ông Ôn Gia Bảo hướng dẫn một phái đoàn gồm khoảng 70 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và viên chức chính phủ. Theo dự trù, ông sẽ đi Bangladesh, Sri Lanka, và Ấn Độ trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG