Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ra lệnh các hãng hàng không giảm bớt tình trạng chậm trễ


Trung Quốc đã ra lệnh cho các hãng hàng không quốc nội và các phi trường giảm bớt tình trạng chậm trễ và cải thiện dịch vụ đúng giờ cho Thế Vận Hội vào tháng Tám năm nay nếu không thì sẽ bị trừng phạt nặng.

Hôm nay, nhật báo chính thức của nhà nước, tờ China Daily nói rằng, các hãng hàng không đó sẽ bị cấm hoạt động tới hai năm nếu không đáp ứng được những đòi hỏi mới là đúng giờ và làm vừa lòng hành khách.

Nhật báo vừa kể nói rằng, ông Dương Quốc Thanh, phó chủ nhiệm Tổng Cục Quản Lý Hàng Không Dân Sự của Trung Quốc, đã đưa ra loan báo vừa kể trong một hội nghị ngày hôm qua.

Nhật báo vừa kể trích thuật lời ông Dương nói rằng, các hãng hàng không quốc nội sẽ bị theo dõi sát từ tháng Bảy Tới tháng Chín để bảo đảm là họ đáp ứng những tiêu chuẩn mới này.

Nhật báo vừa kể cũng nói rằng, chính phủ đã chi tiêu hơn 340 triệu đô la cho việc cải thiện những cơ sở kiểm soát không lưu và an ninh phi cảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG