Đường dẫn truy cập

Ông Bush kêu gọi một cuộc điều trần công bằng dành cho thẩm phán Alito


Tổng thống Bush kêu gọi các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ dành cho thẩm phán Samuel Alito một cuộc điều trần công bằng và đúng đắn khi họ cứu xét việc đề cử ông Alito vào Tối cao Pháp viện.

Tổng thống đã dự bữa ăn sáng cùng với ông Alito trước khi ông ra điều trần hôm nay và đã xuất hiện cùng với ông tại vườn Hồng trong Tòa Bạch Ốc.

Theo dự kiến, ứng viên bảo thủ được đề cử này sẽ phải đối đáp với những câu hỏi hóc búa của các thành viên trong ủy ban thượng viện Hoa Kỳ biểu quyết chấp thuận những người được đề cử vào Tối cao Pháp viện.

Các đảng viên Dân chủ đối lập, cũng như các đảng viên trong đảng Cộng hòa của tổng thống Bush dự định nêu thắc mắc với thẩm phán Alito về các quan điểm của ông đối với các quyền hạn của tổng thống do Hiến pháp Hoa Kỳ quy định.

Vấn đề đã gây chú ý sau khi mới đây tổng thống Bush thú nhận đã cho phép các cơ quan tình báo thực hiện các hành động theo dõi trong nước mà không xin phép của một tòa án đặc biệt.

Các vấn đề quan trọng khác là phá thai, dân quyền và môi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG