Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ sóng thần vẫn tăng sau 3 tuần lễ


Ba tuần lễ sau khi vùng nam Á bị động đất và sóng thần tàn phá, con số tử vong vẫn tăng lên. Hôm chủ nhật, nhiều quốc gia đã tổ chức vài phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân của trận động đất cấp 9 gây nên sóng thần tại Ấn Ðộ Dương và tàn sát hơn 160 ngàn người hôm 26 tháng 12 năm ngoái. Indonesia loan báo đã tìm thấy hơn 5000 thi thể nữa, nâng con số nạn nhân thiệt mạng cho riêng Indonesia là 115 ngàn người.

Phó bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Paul Wolfowitz đang viếng thăm thủ đô Jakarta của nước này. Cũng hôm chủ nhật tại Jakarta ông đã họp với với bộ trưởng quốc phòng Juwono Sudarsono. Sau đó ông nói với các ký gỉa rằng Washington và Jakarta cần phải hâm nóng lại các quan hệ quốc phòng vẫn lạnh nhạt trong những năm gần đây.

Trong khi đó, giám đốc Chương Trình Lương Thực thế giới James Morris đã họp với các thủ lãnh nổi dậy tại Sri Lanka sau khi bị chính phủ ngăn chặn lúc đầu. Ông cho các ký giả biết rằng có lẽ thiên tai sóng thần đã làm cho nạn thiếu ăn vốn dĩ đã có sẵn trong vùng càng nghiêm trọng hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG