Đường dẫn truy cập

Trang web hồi giáo đăng tải thông cáo của al-Qaida kêu gọi tấn công cơ sở dầu khí của Ả Rập Saudi. - 2004-12-19


Một website trên internet đã đăng tải một thông báo, được cho là của bộ phận Ả Rập Saudi của mạng lưới khủng bố al-Qaida, hối thúc các du kích quân tấn công những cơ sở dầu khí của quốc gia xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới này.

Tính chất xác thực của nhóm người đưa ra thông cáo hiện chưa được kiểm chứng.

Thông cáo này còn kêu gọi tất cả những chiến binh thánh chiến Hồi giáo trên bán đảo Ả rập tấn công những cơ sở dầu khí phục vụ cho những kẻ thù của quốc gia Hồi giáo này.

Thông cáo này được đăng tải không lâu sau khi trùm khủng bố Osama bin Laden kêu gọi thuộc hạ của y tấn công những cơ sở dầu khí ở Iraq và ở các quốc gia khác trong vùng Vịnh Ba Tư.

Ả Rập Saudi đang ra sức đối phó với làn sóng bạo động do những kẻ ủng hộ al-Qaida thực hiện và đã kéo dài 19 tháng nay.

Những phần tử hiếu chiến đã sát hại những người ngoại quốc ở trung tâm sản xuất dầu lửa Yanbu và thành phố al-Khobar, nhưng chưa có tin gì về những tấn công trực tiếp nhắm vào các cơ sở dầu khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG