Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Châu Phi cho chính phủ Sudan và phe nổi dậy 24 tiếng để chấm dứt giao tranh. - 2004-12-18


Liên Hiệp Châu Phi cho biết tổ chức này đã ra hạn cho chính phủ Sudan và các phe nổi dậy tại Darfur 24 tiếng đồng hồ để chấm dứt giao tranh tại khu sa mạc rộng lớn này.

Liên Hiệp Châu Phi nói sau thời hạn đó, Liên Hiệp Châu Phi sẽ báo cáo bất cứ vi phạm ngưng bắn nào lên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Tổ chức các nước Châu Phi đã đưa ra lời cảnh cáo vừa kể hôm thứ Sáu tại thành phố Abuja thuộc Nigeria, nơi mà các nhà trung gian môi giới và đại diện của cả hai bên tranh chấp đã tụ tập để hòa đàm.

Sáng hôm thứ Sáu, chỉ huy trưởng lực lượng quan sát của Liên Hiệp Châu Phi tại vùng Darfur, là Tướng Festus Okonkwo của Nigeria, đã báo cáo tình hình cho các nhà môi giới, Tướng Okonkwo nói rằng chính phủ Sudan dường như đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự quy mô trong khu vực.

Tướng Okonkwo cũng báo cáo chi tiết các vụ vi phạm do phía chính phủ cũng như phe nổi dậy tại Darfur thực hiện, và ông cảnh giác rằng trong hai tuần lễ qua, một số lượng lớn vũ khí đã được đổ vào khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG