Đường dẫn truy cập

Tướng Musharaf quyết định sẽ tiếp tục giữ cả hai chức vụ tổng thống và lãnh đạo quân đội Pakistan. - 2004-12-18


Tổng thống Pakistan Pervez Musharaf cho biết ông sẽ tiếp tục giữ cả hai chức vụ tổng thống và cầm đầu quân đội mặc dù trước đây ông đã cam kết sẽ từ bỏ chức vụ quân sự của ông vào cuối năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho một hệ thống truyền hình tư nhân vào đêm hôm qua, tướng Musharaf nói rằng ông sẽ chính thức thông báo cho nhân dân toàn quốc về quyết định mới này của ông , tuy nhiên ông không cho biết thêm chi tiết.

Trước đây tướng Musharaf đã cam kết từ bỏ chức vụ lãnh đạo quân đội để có được các thay đổi về hiến pháp nhằm hợp thức hóa tư cách lãnh đạo của ông. Ông lên nắm chức tổng thống trong một cuộc đảo chính không đổ máu vào năm 1999.

Ông luôn luôn nhấn mạnh rằng tiếp tục giữ cả hai chức vụ sẽ đảm bảo cho việc ổn định tình hình ở Pakistan đặc biệt là trong lúc chính phủ tiếp tay với Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tháng trước, các nhà lãnh đạo Pakistan đã hậu thuẫn lập trường của ông và đã thông qua một dự luật cho phép ông giữ cả hai chức vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG