Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Colin Powell và Tổng thư ký LHQ Kofi Annan họp tại Washington. - 2004-12-16


Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell và Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã hội đàm tại Washington hôm nay, tập trung phần lớn vào vấn đề Iraq.

Ngỏ lời với báo chí sau cuộc họp, ông Annan cho biết các nỗ lực của Liên Hiệp Quốc giúp Iraq chuẩn bị các cuộc bầu cử sắp tới đang được thực hiện “đúng hướng.”

Ông Annan cho hay ông sẽ tăng thêm số nhân viên Liên Hiệp Quốc ở Iraq, những người mà ông đã ra lệnh rút ra khỏi đó hồi năm ngoái, sau khi trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Baghdad bị đánh bom.

Ông Powell thì nói rằng Hoa Kỳ “đặt tin tưởng” vào ông Tổng thư ký, là người đã bị chỉ trích vì những vụ tai tiếng trong chương trình bán dầu lấy thực phẩm dành cho Iraq.

Hai ông cho biết cũng đã bàn luận các vấn đề Afghanistan, Soudan và Haiti trong cuộc họp. Ông Annan sẽ hội đàm với bà Condoleezza Rice, người mà Tổng Thống Bush đã đề cử kế nhiệm ông Powell.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG