Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tố cáo Iran can thiệp vào tình hình tại Iraq. - 2004-12-16


Hoa Kỳ tố cáo Iran là can thiệp nhiều vào tình hình tại Iraq để tìm cách ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử tại đó sẽ diễn ra vào tháng Giêng sắp tới. Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ nói với đài TNHK rằng rõ ràng là Iran đã ủng hộ các tổ chức muốn gây bất ổn cho cuộc bầu cử tại Iraq.

Lời tuyên bố của ông Ereli đã được đưa ra sau khi Tổng Thống Bush cảnh cáo Iran và Syria là đừng có can thiệp vào vấn đề Iraq.

Tổng Thống Bush nói rằng hai nước vừa kể không có lợi lộc gì để xen vào chuyện nội bộ của lân quốc Iraq của họ. Cũng ngày hôm qua, Bộ Trưởng Quốc Phòng Iraq nói rằng Iran là kẻ thù số một của nước ông.

Ông Hazem al-Shaalan cũng tố cáo Iran và Syria là trợ giúp cho tay trùm khủng bố bị truy nã Abu Musab al-Zarqawi và các phần tử trung thành với Saddam Hussein tại Iraq.

Một phát ngôn viên chính phủ Iran, đã bác bỏ lời cáo buộc của Bộ Trưởng Quốc phòng Iraq và gọi đó là lời tuyên truyền đối với các cử tọa người Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG