Đường dẫn truy cập

Phát hiện mạng lưới đưa lậu người sang Nga  hành nghề mại dâm. - 2004-12-16


Công an tại Việt Nam đã phát hiện một mạng lưới bị tố giác đưa lậu người sang Nga để hành nghề mại dâm.

Theo tin của các hãng thông tấn AP và AFP, một đại diện công an tỉnh Hải Dương cho biết công an đã bắt được 2 người có can dự đến mạng lưới này, và đã tống trát bắt người cầm đầu tổ chức.

Cuộc điều tra sơ khởi cho thấy 4 phụ nữ Việt Nam đã bị đưa qua Nga từ hồi tháng 5. 2 người tìm cách trở về nước, 2 người còn lại không biết ở đâu.

Báo Công An hôm thứ tư trích dẫn lời một nạn nhân cho biết bà được hứa cho một công việc ở Nga với số lương từ 400 đến 500 đôla mỗi tháng. Nhưng chỉ một ngày sau khi đến Nga, bà đã bị buộc làm gái mại dâm và bị đánh đập khi chống cự.

Cũng theo báo này, mạng lưới đòi bà phải nộp 25 ngàn đôla để được trả tự do. Nhưng bà đã trốn thoát hồi tháng 7 cùng với các phụ nữ người nước ngoài khác cũng bị mua bán để làm việc trong động mãi dâm. Bà đã gọi cho gia đình ở Việt Nam và gia đình bà đã báo cáo sự việc với công an.

Bản phúc trình thường niên của bộ ngoại giao Hoa Kỳ về nạn mua bán người liệt kê Việt Nam là một trong những nước xuất phát người bị mua bán ra nước ngoài làm lao động hay khai thác tình dục.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin trong thập niên vừa qua, khoảng 60 ngàn phụ nữ và trẻ em Việt Nam đã bị mua bán, chủ yếu qua Trung Quốc, Kampuchea và Đài Loan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG