Đường dẫn truy cập

Việt Nam nhập 4400 tấn lúa giống lai tạo của Trung quốc. - 2004-12-15


Cũng theo tin của Xinhuanet, từ đầu năm cho đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu gần 4400 tấn lúa giống lai tạo của Trung quốc thông qua cửa khẩu Lào Cai để dùng cho vụ mùa sang năm.

Xinhuanet trích thuật một bản tin của báo chí địa phương nói rằng các thương gia Việt Nam đang đòi phía Trung quốc giảm giá để có thể mua thêm 1 ngàn 600 tấn lúa giống trong 2 tuần lễ sắp tới.

Được biết, hiện nay Việt Nam chỉ sản xuất được khoảng 4 ngàn tấn lúa giống lai tạo mỗi năm và phải nhập khẩu từ 11 ngàn tới 14 ngàn tấn, chủ yếu là mua từ Trung quốc.

Giới hữu trách Hà nội đang ra sức phát triển và cổ xúy cho việc dùng lúa giống lai tạo để bảo đảm an ninh thực phẩm và giảm bớt sự lệ thuộc vào lúa lai tạo nhập khẩu. Hồi gần đây, Bộ Nông nghiệp Việt Nam đã công nhận giống lúa lai tạo đầu tiên của Việt Nam, có tên Việt Lai 20. Chu kỳ tăng trưởng của giống lúa này chỉ ở mức từ 85 đến 115 ngày.

Ngoài ra, giống Việt Lai 20 còn có khả năng chống lại một số côn trùng và bệnh thường xuất hiện ở Việt Nam và có năng suất từ 6 tấn rưỡi đến 8 tấn một héc ta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG