Đường dẫn truy cập

Cướp xe buýt tại Hy Lạp, hành khách bị bắt làm con tin. - 2004-12-15


Hai người mang súng khống chế một chiếc xe buýt chở hơn 20 người đã phóng thích thêm 3 con tin nữa, như vậy là tổng số người được trả tự do là 10 người.

Chiếc xe buýt đang đi từ Marathon, ở phía đông Athens đến trung tâm thủ đô vào lúc xe bị cướp hồi sớm hôm nay.Ngay sau khi xảy ra vụ cướp, người lái xe và người bán vé đã tìm cách trốn thoát cùng với một hành khách.

Vụ này đã khiến thủ tướng Hy Lạp ông Kostas Karamanlis phải hoãn lại một ngày chuyến đi của ông để dự một hội nghị thượng đỉnh quan trọng của liên hiệp châu Âu tại Bruxelle.

Một phát ngôn viên của thủ tướng cho biết ông Karamanlis sẽ đi Bruxelle vào sáng mai.Cảnh sát Hy Lạp bao vây chiếc xe buýt, đã mô tả các tay súng là người nước ngoài.

Có các tin trái ngược nhau về quốc tịch của bọn người này. Cảnh sát không xác nhận các nguồn tin cho rằng các tay cướp xe đòi 1 triệu 300 ngàn đôla tiền chuộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG