Đường dẫn truy cập

Khởi sự các cuộc vận động tranh cử tại Iraq. - 2004-12-15


Các cuộc vận động tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên ở Iraq đã khởi sự hôm nay. Thủ Tướng lâm thời Iyad Allawi ra tranh cử trong số hơn 200 ứng cử viên khác.

Ông Allawi tranh cử vào quốc hội trong liên minh “Danh sách những người Iraq” gồm một số Bộ Trưởng trong chính phủ lâm thời của ông. Hơn 80 liên minh đã đăng ký tranh cử cho cuộc bầu cử toàn quốc vào ngày 30 tháng giêng tới đây.

Ông Allawi tuyên bố ra tranh cử sau khi ông loan báo hôm qua rằng Iraq sẽ bắt đầu xét xử các phụ tá hàng đầu của Saddam Hussein, có thể ngay vào tuần tới, nhưng chắc chắn là vào giữa tháng giêng sang năm.

Bị cáo đầu tiên sẽ là Ali Hassan al-Majid, được biết nhiều hơn với cái tên “Chemical Ali” hay Ali Hóa chất, vì vai trò của ông trong vụ dùng hơi độc sát hại khoảng 5000 người Kurd tại miền Bắc Iraq năm 1988.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG