Đường dẫn truy cập

Ngân hàng phát triển Á châu chấp thuận cho Việt Nam vay ngân khoản 120 triệu đôla. - 2004-12-14


Ngân hàng phát triển Á châu cũng vừa chấp thuận cho Việt Nam vay ngân khoản 120 triệu đôla để góp phần đảm bảo việc cung cấp điện năng một cách đều đặn và đáng tin cậy ở bắc bộ Việt Nam.

Trong một thông cáo phổ biến hôm nay, ngân hàng cho biết ngân khoản sẽ được sử dụng để mở rộng và nâng cấp các hệ thống tải điện ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh vùng đông bắc.

Số tiền cho vay này cũng sẽ hỗ trợ cho việc cải tổ khu vực điện năng bằng cách giúp Điện lực Việt Nam thực hiện các cải cách hành chánh và bảo đảm việc hình thành một thị trường điện năng với các luật lệ minh bạch trước năm 2009.

Tổng số chi phí cho dự án này ước tính vào khoảng 273,6 triệu đôla, trong đó cơ quan phát triển của Pháp sẽ tài trợ 50 triệu và Điện lực Việt Nam đóng góp 103,6 triệu.

Theo các ước lượng của chính phủ, sẽ phải cần tới khoảng từ 70 đến 80 tỷ kilowatt điện vào năm 2010 và đến năm 2020, con số này sẽ lên tới từ 160 đến 200 tỷ kilowatt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG