Đường dẫn truy cập

Ấn độ và Pakistan khởi sự các cuộc hội đàm tại Islamabad. - 2004-12-14


Các giới chức Ấn độ và Pakistan đã khởi sự các cuộc hội đàm 2 ngày tại Islamabad, tập trung vào các biện pháp gầy dựng sự tin cậy lẫn nhau trong vấn đề hạt nhân.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Pakistan, ông Masood Khan, cho biết các chuyên gia của hai nước đang thảo luận về “các biện pháp bảo vệ mới để tránh nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.”

Các quan sát viên cho hay các cuộc đàm phán này có thể đưa tới một hiệp định chính thức về việc hai nước thông báo trước cho nhau các cuộc thử nghiệm phi đạn. Đây là đường lối cả hai nước lâu nay vẫn theo đuổi một cách không chính thức.

Mặt khác, vào lúc kết thúc 2 ngày đàm phán ở New Delhi, các giới chức bài trừ ma túy của Ấn độ và Pakistan đã long trọng tuyên bố sẽ hợp tác để đập tan các vụ buôn lậu ma túy ngang qua biên giới chung của hai nước.

Các cuộc họp vừa kể nằm trong tiến trình vãn hồi hòa bình mà hai bên đã khởi sự nhằm mục đích cải thiện các quan hệ thù nghịch đã kéo dài mấy chục năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG