Đường dẫn truy cập

Ca sĩ kiêm tài tử điện ảnh Jang Nara của Đại Hàn đến thăm Việt Nam. - 2004-12-14


Ca sĩ kiêm tài tử điện ảnh Jang Nara của Đại Hàn đã đến thăm bộ ngoại giao Việt Nam hôm thứ ba để tăng cường công cuộc trao đổi văn hoá giữa hai quốc gia Á châu này.

Cô Nara, năm nay 23 tuổi, đã đến Việt Nam hôm thứ hai để thực hiện chuyến viếng thăm trong 2 ngày, trong khuôn khổ kỷ niệm 15 năm Nam Triều Tiên mở cuộc đối thoại với 10 quốc gia thành viên của hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Chuyến viếng thăm của cô Nara cũng đánh dấu 12 năm thiết lập bang giao giữa Nam Triều Tiên và Việt Nam. Một viên chức bộ ngoại giao Việt Nam cho biết cô Nara đã gặp bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Dy Niên khoảng 15 phút. Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên tuyên bố cuộc viếng thăm của cô giúp nâng cao các trao đổi văn hóa giữa hai nước, ngoài các quan hệ song phương tốt đẹp về thương mại và kinh tế.

Theo một nhân viên sứ quán Nam Triều Tiên tại Hà Nội, cô Nara nổi tiếng ở Việt Nam qua một bộ phim truyện đã đuợc trình chiếu hồi năm ngoái. Cô đã ký tên cho những người ái mộ và đi thăm trẻ em khuyết tật trong thời gian ở Việt Nam.

Nhân viên này nêu nhận xét là các bộ phim truyện của Nam Triều Tiên rất được ưa chuộng tại Việt Nam và nhân dân Nam Triều Tiên cũng rất quan tâm đến nền văn hoá của Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG