Đường dẫn truy cập

Các binh sĩ thuộc Lực Lượng trừ bị có nguy cơ tử trận cao hơn các binh sĩ chuyên nghiệp . - 2004-12-14


Một tờ báo Mỹ nói rằng các binh sĩ phục vụ bán thời trong Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia được đưa sang Iraq có nguy cơ tử trận cao hơn, so với các binh sĩ chuyên nghiệp được triển khai đến Iraq.

Sau khi phân tích các số thống kê của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, nhật báo USA Today kết luận rằng Quân Đội Hoa Kỳ đã gửi đi 250 ngàn binh sĩ chuyên nghiệp và khoảng 37 ngàn binh sĩ không chuyên nghiệp đến phục vụ tại Iraq.

Tờ báo nói trong giới binh sĩ không chuyên nghiệp, tức thuộc Lực Lượng trừ bị của đội Vệ Binh Quốc Gia, tỷ lệ tử trận cao hơn 35% so với các binh sĩ chuyên nghiệp.

Thông thường trong thời bình, các binh sĩ trừ bị chỉ phục vụ có 2 ngày mỗi tháng, và 2 tuần lễ trong một năm. Báo USA Today cho biết có nhiều yếu tố đưa đến tình trạng tỷ lệ tử vong cao trong giới binh sĩ bán thời, trong đó có cả sự kiện lực lượng này bị giao cho những sứ mạng nguy hiểm hơn tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG