Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi các đơn vị quân đội đối thủ chấm dứt  những cuộc xung đột trong vùng đông bộ Congo. - 2004-12-13


Các giới chức Liên hiệp quốc tại nước cộng hòa dân chủ Congo kêu gọi các đơn vị quân đội đối thủ chấm dứt những cuộc đụng độ kéo dài trong ngày trong vùng đông bộ nước này.

Trong một thông cáo đưa ra hôm nay, các giới chức trong sứ mạng Liên hiệp quốc bày tỏ sự hậu thuẫn đối với việc chính phủ Congo đưa binh sĩ tăng cường để chấm dứt các vụ bạo động lẻ tẻ và tái lập trật tự trong khu vực.

Trước đây Congo có nói rằng họ cũng cần các binh sĩ cũng cần có mặt sau khi Rwanda cảnh cáo rằng họ có thể tấn công các phần tử đấu tranh Rwanda bị cáo buộc thực hiện cuộc diệt chủng năm 1994.

Giao tranh giữa các đơn vị đối thủ đã bùng ra hôm thứ bảy và một phúc trình cho biết bạo động vẫn đang tiếp diễn trong ngày hôm nay.

Các nguồn tin cũng cho hay các đơn vị quân đội gồm các phiến quân Rwanda cũ đã chận không cho binh sĩ tăng cường tiến vào thị trấn Kanyabayonga ở đông bộ.

Quân đội Congo đồng ý sát nhập các phiến quân Rwanda cũ như một phần trong các thỏa hiệp nhằm kết thúc cuộc chiến kéo dài 5 năm hồi năm 2002.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG