Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel sẽ rút khỏi các thành phố của Palestine trong 72 tiếng đồng hồ. - 2004-12-13


Bộ trưởng quốc phòng Israel cho hay binh sĩ Israel sẽ rút khỏi các thành phố của Palestine trong 72 tiếng đồng hồ trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử chủ tịch Palestine.

Bộ trưởng Shaul Mofaz nói rằng binh sĩ Israel sẽ không có mặt trong các thành phố thuộc lãnh thổ Palestine một ngày trước khi diễn ra bầu cử cho đến hết ngày hôm sau để giúp đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn tiến suông sẻ.

Trước đó Thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon, nói rằng bất cứ cuộc đàm phán nào với các lãnh tụ Palestine cững tùy thuộc vào việc Palestine có chận đứng được các cuộc tấn công như vụ nổ lớn đã xảy ra tại Gaza hôm chủ nhật hay không. Vụ nổ vừa kể đã làm thiệt mạng 5 binh sĩ Israel và 5 người khác bị thương.

Hôm nay ông Sharon cho biết Israel muốn tiến tới hòa bình, nhưng không nhận thấy một hành động tương ứng nào từ phía người Palestine.

Hai nhóm đấu tranh Palestine là tổ chức Hamas và tổ chức Diều hâu Fatah, đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ cho nổ trên một tấn thuốc nổ trong một đường hầm bên dưới một đồn quân của Israel hôm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG