Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ kêu gọi các nhà lãnh đạo Ả  Rập theo đuổi đường lối cải tổ dân chủ. - 2004-12-12


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell kêu gọi các nhà lãnh đạo trong thế giới Ả rập theo đuổi đường lối cải tổ dân chủ để cải thiện nền kinh tế của nước họ và để chống khủng bố.

Ông Powell đã đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm nay trong khi khai mạc hội nghị giữa các nước công nghiệp thuộc tổ chức G8 và các quốc gia Ả rập để bàn về về vấn đề cải tổ dân chủ tại thủ đô Rabat của Marốc.

Ông nói với các phái đoàn của 20 quốc gia Ả rập, Phi châu, Trung Đông và Á châu rằng tự do chính trị và kinh tế thường đi đôi với nhau. Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói rằng bây giờ không phải là để tranh luận về nhịp độ cải cách.

Tuy nhiên các nước Ả rập tham dự hội nghị nói rằng đem lại hòa bình cho vùng Trung Đông là phương cách tốt nhất để quảng bá cải cách.

Hội nghị này mệnh danh là “diễn đàn cho tương lai” nằm trong sáng kiến của chính phủ của tổng thống Bush, được tiết lộ trong cuộc họp của tổ chức G8 vào tháng 6 vừa qua, nhằm thúc dục các nước Ả rập thăng tiến dân chủ, nhân quyền và nới lỏng kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG