Đường dẫn truy cập

Hai cảnh sát viên Iraq thiệt mạng tại Baghdad. - 2004-12-11


Các giới chức tại Iraq cho biết 2 cảnh sát viên Iraq thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các vụ tấn công của quân nổi dậy tại Baghdad.

Các giới chức an ninh nói rằng các phần tử vũ trang đã phục kích một toán tuần tra của cảnh sát hồi tối hôm qua tại một vùng ngoại thành thủ đô Iraq khiến 2 cảnh sát viên thiệt mạng và ít nhất cũng có 2 người nữa bị thương.

Trong một diễn biến khác, các giới chức cho biết quân nổi dậy đã nổ súng vào một xe buýt đang chở các nhân viên của bộ giáo dục làm cho ít nhất 4 người bị thương.

Trong khi đó, quân đội Mỹ cho hay một chiếc xe bom đã phát nổ khi một đoàn quân xa Mỹ chạy qua thành phố Mosul ở miền Bắc. Không có binh sĩ Mỹ nào bị thương trong cuộc tấn công này.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ còn cho biết các phần tử nổi dậy tại thành phố Ramadi ở phía Tây Baghdad đã sử dụng một bệnh viện làm nơi để phóng lựu đạn và bắn súng nhỏ vào lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đang tuần tra khu vực này.

Các giới chức tại bệnh viện đã bác bỏ lời tố cáo đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG