Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất 2 nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên bị tố giác chuyển lậu ma túy. - 2004-12-10


Thổ Nhĩ Kỳ đã trục xuất 2 nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên bị tố giác là đã chuyển lậu ma túy từ Bulgaria vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh Sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa 2 ông Ryang Thae Won và Kim Song Jin đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tiếp giáp với Bulgaria sau khi các giới chức Thổ xác định 2 nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên được hưởng quyền đặc miễn ngoại giao.

Hai giới chức này có trụ sở tại Đại Sứ Quán Bắc Triều Tiên ở Bulgaria. Hãng tin AP, trích dẫn lời của Bộ Ngoại Giao Bulgaria nói rằng các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên sẽ không bị giam giữ.

Các nhà ngoại giao này đã bị bắt giữ cùng với 2 công dân Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ bố ráp tại Istanbul hôm Chủ Nhật.

Cảnh sát đã tịch thu 621 ngàn viên thuốc ma túy trị giá khoảng 7 triệu đô la mà cảnh sát tin rằng sẽ được chuyển đến thị trường của các nước Ả Rập.

Thổ Nhĩ Kỳ có quan hệ ngoại giao với Bắc Triều Tiên, tuy nhiên Bắc Triều Tiên không có Đại Sứ Quán tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các mối quan hệ của Bắc Triều Tiên với Thổ Nhĩ Kỳ đều do Đại Sứ Quán của Bình Nhưỡng tại Bulgaria đảm trách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG