Đường dẫn truy cập

Chính phủ Bush bày tỏ tín nhiệm đối với Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan. - 2004-12-10


Chính phủ Bush đã bày tỏ tín nhiệm Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Kofi Annan mặc dầu nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi ông từ chức vì vụ tai tiếng liên quan tới chương trình bán dầu mua thực phẩm của Iraq do Liên Hiệp Quốc điều hành.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Danforth, hôm qua đã nói rằng Tổng Thống Bush tín nhiệm ông Kofi Annan và bác bỏ lời đồn đoán cho rằng chính phủ Mỹ tìm cách đẩy nhà ngoại giao người Ghana này ra khỏi Liên Hiệp Quốc.

Đại sứ Danforth nói rằng Hoa Kỳ và ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã làm việc với nhau rất tốt đẹp trong quá khứ. Và hy vọng sẽ còn hợp tác tốt đẹp với nhau trong tương lai.

Ông Danforth cũng nhấn mạnh tới sự quan trọng của một cuộc điều tra của Hoa Kỳ về chương trình bán dầu mua thực phẩm và nói rằng đó là cách duy nhất làm sáng tỏ vấn đề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG