Đường dẫn truy cập

Đảng Likud biểu quyết chấp thuận đưa đảng Lao Động đối lập vào liên minh. - 2004-12-10


Đảng Likud đang cầm quyền của Thủ Tướng Israel ông Ariel Sharon đã biểu quyết chấp thuận việc đưa đảng Lao Động đối lập vào liên minh vốn đang trong tình trạng mong manh của ông nhằm tránh một cuộc bầu cử sớm và bảo vệ kế hoạch triệt thoái ra khỏi dải Gaza.

Ủy Ban chấp hành trung ương đảng Likud đã biểu quyết vấn đề này hôm thứ Năm và đây là một thắng lợi chính trị của ông Sharon.

Hồi Tháng 8, đảng Likud đã cấm ông Sharon mở những cuộc thảo luận với đảng Lao Động.

Tuy nhiên, các thành viên trong đảng này đã thay đổi lập trường trong tháng trước sau khi ông Sharon loại bỏ đảng Shinui, một đảng có lập trường ôn hòa, ra khỏi chính quyền.

Việc đưa đảng Lao động vào Liên Minh sẽ giúp ông Sharon tránh được những cuộc bầu cử sớm và bảo vệ kế hoạch triệt thoái ra khỏi giải Gaza và 4 khu định cư của Israel trong vùng tây ngạn sông Jordan vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG