Đường dẫn truy cập

Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế trả lại tiền hối lộ. - 2004-12-09


Một cán bộ đảng viên đảng Cộng Sản đã trả lại tiền ăn hối lộ và yêu cầu giao tiền cho các cơ quan từ thiện.

Theo bản tin của hãng AP, các giới chức và cơ quan truyền thông nhà nước hôm thứ năm loan tin ông Hồ Xuân Mẫn, một ủy viên thuộc ban chấp hành trung ương Đảng và là bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, đã lên đài truyền hình nói rằng ông đã giao số tiền 3000 đôla Mỹ cho chính quyền tỉnh.

Báo Tiền Phong hôm thứ năm, loan tin ông Mẫn yêu cầu dùng ngân khoản tương đương với 2 năm lương của ông để xây nhà mới cho những người sắc tộc thiểu số trong tỉnh.

Ông không cho biết chi tiết về người đã hối lộ ông hay vụ việc hối lộ ra sao. Đảng cộng sản Việt Nam đã đặt việc chống tham nhũng lên một trong các ưu tiên hàng đầu, nhưng cho đến nay, mới chỉ có một vài giới chức cao cấp bị đưa ra xét xử.

Trong mấy tháng vừa qua, hơn một chục viên chức cao cấp, trong đó có thứ trưởng thương mại, đã bị bắt giam vì liên can đến các vụ tai tiếng tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG