Đường dẫn truy cập

Tiếp tục phiên tòa xử giáo sĩ hồi giáo Abu Bakar Bashir. - 2004-12-09


Một phần tử Hồi Giáo tranh đấu bị cầm tù khai chứng trong phiên tòa xét xử ông Abu Bakar Bashir nói rằng ông không bao giờ thấy giáo sĩ vừa kể kêu gọi các tín đồ của ông thực hiện các cuộc tấn công.

Rusman Gunawan, em trai của ông Hambali người bị nghi là một thủ lãnh tranh đấu đã khai chứng ngày hôm nay rằng ông đã được nghe ông Bashir nói chuyện hồi năm 1999 tại Malaysia và chỉ thấy ông Bashir nói về sự quan trọng của cầu nguyện và kiêng ăn.

Ông Bashir bị cáo buộc là có liên quan tới nhiều vụ đánh bom trong đó có vụ đánh bom một hộp đêm trên đảo Bali năm 2002 khiến 202 người thiệt mạng và vụ đánh bom một khách sạn sang trọng tại Jakarta hồi năm ngoái.

Ông Bashir vẫn tuyên bố là không liên hệ gì bọn khủng bố. Ông bị bắt lại hồi tháng Tư năm nay sau khi đã bị ngồi tù vì vi phạm luật di trú và sử dụng giấy tờ giả mạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG