Đường dẫn truy cập

Ấn Độ cảnh giác Hoa Kỳ không nên bán các chiến đấu cơ F-16 cho Pakistan. - 2004-12-09


Ấn Độ cảnh giác Hoa Kỳ chớ nên bán các chiến đấu cơ F-16 cho Pakistan, New Dehli nói rằng làm như vậy sẽ phương hại tới mối thiện cảm giữa Hoa Kỳ với Ấn Độ.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Ấn Độ, ông Natwar Singh, nói trước Quốc Hội rằng cuộc đối thoại hòa bình giữa Ấn Độ với Pakistan hiện đang trong một giai đoạn tế nhị, và việc Hoa Kỳ bán vũ khí cho Pakistan vào lúc này sẽ có tác động tiêu cực.

Ngoại Trưởng Ấn Độ lên tiếng vài tiếng đồng hồ trước khi Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld đến thăm New Dehli.

Ấn Độ dự định sẽ mua hệ thống chống phi đạn Patriot của Hoa Kỳ, có khả năng bảo vệ chống các cuộc tấn công phi đạn đạn đạo và các cuộc không kích.

Hai nước Ấn Độ và Pakistan đều có vũ khí hạt nhân. Trong 50 năm qua, hai nước này đã đối đầu nhau trong 3 cuộc chiến tranh khác nhau, nhưng hiện đang hòa đàm với nhau để tìm cách giải quyết nhiều vấn đề, kể cả cuộc tranh chấp tại Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG