Đường dẫn truy cập

Phát hiện một nấm mồ tập thể của binh sĩ Pháp tử trận trong cuộc chiến Điện Biên Phủ. - 2004-12-09


Công nhân xây dựng tại Việt Nam đã phát hiện một nấm mồ tập thể chứa những bộ hài cốt được cho là của binh sĩ Pháp đã tử trận trong cuộc chiến Điện Biên Phủ vào năm 1954.

Tin của hãng AP thuật lại bản tin của báo Lao Động cho biết các bộ hài cốt, cùng với lựu đạn, vỏ đạn, dây chuyền bạc và những vật dụng cá nhân như ví đựng ảnh và các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài, đã đuợc tìm thấy hồi cuối tuần qua.

Các bộ hài cốt được phát hiện trong khi công nhân thi công xây dựng một công viên giải trí gần bản doanh cũ của chỉ huy trưởng quân đội Pháp ở Điện Biên Phủ.

Sứ quán Pháp tại Hà Nội nói rằng họ không hay biết gì về vụ phát hiện này. Quân đội Pháp và bộ đội Việt Nam đã chiến đấu gần 2 tháng tại Điện Biên Phủ, trước khi Pháp đầu hàng vào ngày 7 tháng 5 năm 1954. Chiến bại này đã đưa đến việc kết thúc chế độ thuộc địa ở Đông Dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG