Đường dẫn truy cập

UNDP và Cisco Systems nới rộng công cuộc hợp tác toàn cầu của họ trong lãnh vực giáo dục Internet sang Việt Nam.  - 2004-12-08


Theo tin do hãng thông tấn điện tử Businesswire đánh đi Hà nội hôm thứ tư, Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, thường được gọi tắt là UNDP, và Công ty điện toán Cisco Systems của Mỹ đã nới rộng công cuộc hợp tác toàn cầu của họ trong lãnh vực giáo dục Internet sang Việt Nam.

Một Thiện nguyện viên Liên Hiệp Quốc do UNDP bảo trợ đã được bổ nhiệm để mở rộng chương trình Học viện Cisco Networking (Cisco Networking Academy) tới các thành phố nhỏ ở Việt Nam, như Cần Thơ, Đà Lạt, Đà Nẵng, và Huế, và giúp cho dân chúng ở Việt Nam hiểu rõ hơn giá trị của giáo dục Internet và công nghệ thông tin.

Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, thông qua chương trình Phát triển Thông tin Á châu Thái bình dương, và công ty Cisco đã bắt đầu hợp tác trong mấy năm gần đây để đưa chương trình Học viện Networking tới những nhóm dân sinh sống ở các khu vực xa xôi trong vùng Á châu Thái bình dương.

Ông Subinay Nandy, đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam, nói rằng: UNDP có quyết tâm san bằng hố ngăn cách kỹ thuật thông tin ở các vùng hẻo lánh, và giáo dục tiên tiến có thể mang lại những lợi ích to lớn cho những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Ông Nandy cho biết thêm rằng: tuy tỉ lệ người biết chữ ở Việt Nam lên tới 94%, nhưng trong bản xếp hạng toàn cầu của UNDP về Chỉ số Phát triển Con người, Việt Nam lại xếp hạng 112, và những người dưới 18 tuổi lại chiếm tới 50% dân số.

Ông Robert Hughes, tổng giám đốc công ty Cisco Systems Vietnam, cho biết chương trình Học Viện Networking đã được đón nhận rất nồng nhiệt ở Việt Nam và công ty ông cảm thấy hài lòng về việc có được cơ hội để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Ông Hughes cho biết thêm rằng: khoảng 1 ngàn học viên đang theo học chương trình Học Viện Networking tại 13 viện đại học ở Việt Nam.

Thông cáo báo chí của Công ty Cisco cho biết một cuộc hội thảo quốc tế về Học viện Networking, qui tụ khoảng 120 chuyên gia từ 80 cơ sở giáo dục cao cấp vùng Á châu Thái bình dương, cũng được tổ chức tại Hà nội trong tuần này để tuyên dương những tiến bộ của Việt Nam trong lãnh vực phát triển nhân lực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG