Đường dẫn truy cập

Tổng Thống John Kufuor đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử tại Ghana.  - 2004-12-08


Tại Ghana, hơn một nửa số phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử hôm qua đã được đếm xong và các giới chức bầu cử nói rằng kết quả cho thấy Tổng Thống John Kufuor đang dẫn đầu.

Họ cho biết Tổng Thống Kufuor chiếm được 56% số phiếu trong khi đối thủ chính của ông, ông John Atta Mills, chiếm được 41%. Giới chức bầu cử cho biết đông đảo cử tri đã đi bỏ thăm.

Tại nhiều phòng phiếu, cử tri đã phải xếp hàng chờ đến lượt bỏ phiếu. Có lẽ vào thứ năm hoặc thứ sáu này mới có kết quả chung cuộc. Sau khi bỏ phiếu, Tổng Thống Kufuor đã tỏ ý tin tưởng rằng ông sẽ tái đắc cử cho nhiệm kỳ 4 năm lần thứ nhì và cũng là lần chót vì nền kinh tế đang ngày càng vững mạnh.

Cử tri cũng đã bỏ thăm để bầu 230 đại biểu quốc hội của quốc gia Tây Phi này. Đây là cuộc bầu cử thứ tư kể từ khi Ghana bắt đầu các cuộc tuyển cử đa-đảng hồi năm 1992.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG