Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga Vladimir Putin không mấy lạc quan về tình hình Iraq. - 2004-12-08


Tổng Thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông không thể hình dung được làm thế nào Iraq có thể tổ chức bầu cử, được dự định vào tháng tới, khi mà nước này vẫn còn trong tình trạng, theo ông mô tả, là sự chiếm đóng của nước ngoài.

Ông Putin đã lên tiếng như vừa kể tại Moscow hôm thứ ba, trong một cuộc họp với, thủ tướng lâm thời Iraq Iyad Allawi hiện đang đi thăm Nga.

Tổng Thống Putin cũng nói rằng ông không thể hình dung được làm thế nào mà Iraq có thể tự kiểm soát tình hình an ninh và ngăn chận đất nước khỏi tình trạng bị chia xẻ.

Nhà lãnh đạo Nga nói với ông Allawi rằng Nga có một tình đoàn kết với nhân dân Iraq và điều đó đã được minh chứng qua việc Nga quyết định xóa phần lớn món nợ Iraq nợ Nga trước chiến tranh.

Hãng tin Associated Press trích lời ông Allawi nói rằng việc giảm nợ đối với Iraq sẽ giúp Nga giữ một vai trò hàng đầu trong công cuộc tái thiết Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG