Đường dẫn truy cập

Thông qua dự luật cải cách tình báo Hoa Kỳ. - 2004-12-08


Thượng viện Hoa Kỳ dự trù chấp thuận dự luật quan trọng nhằm tái cấu trúc cộng đồng tình báo quốc gia.

Các nhà lập pháp tại hạ viện đã thông qua dự luật hôm qua với 336 phiếu thuận, và 75 phiếu chống. Dự luật sẽ thành lập chức vụ giám đốc tình báo quốc gia có trách nhiệm trông coi 15 cơ quan tình báo trong nước, và lập một Trung Tâm Phản Gián Quốc Gia để phối hợp tin tức tình báo có liên quan đến khủng bố.

Các đảng viên cộng hòa tại hạ viện đã xúc tiến cuộc biểu quyết bất chấp sự phản đối của dân biểu James Sensenbrenner, đòi kèm theo các tiêu chuẩn gắt gao hơn về di trú.

Vị dân biểu này cho rằng dự luật không có biện pháp nào ngăn chặn di dân bất hợp pháp, kể cả những người có thể là phần tử khủng bố, xin bằng lái xe hay các giấy tờ chứng minh khác.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc tuyên bố tổng thống Bush biết là dự luật sẽ làm cho nước Mỹ an toàn hơn. Phát ngôn viên này cho biết ông Bush trông đợi ký thành luật một khi dự luật được thượng viện thông qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG