Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Pakistan không đạt được thoả thuận về việc nối lại dịch vụ xe chở khách giữa các thủ phủ trong vùng Kashmir. - 2004-12-08


Ấn Độ và Pakistan đã không đạt được thoả thuận về các phương sách nối lại các dịch vụ xe chở khách giữa các thủ phủ trong vùng Kashmir bị chia cắt.

Các cuộc thảo luận trong 2 ngày đã kết thúc hôm nay tại New Delhi, và phát ngôn viên bộ ngoại giao Ấn Độ chỉ cho biết sẽ mở thêm các cuộc thảo luận về đề nghị này.

Các cơ quan truyền thông Ấn Độ loan tin hai bên đã không đồng ý về các giấy tờ và hành khách có thể sử dụng để vượt qua lằn ranh kiểm soát. Ấn Độ muốn các hành khách dùng hộ chiếu, nhưng Pakistan và hầu hết những người dân ở Kashmir cho rằng việc đó sẽ mang ý nghĩa thừa nhận lằn ranh kiểm soát là một biên giới quốc tế, và đó là một vấn đề cốt lõi giữa hai quốc gia.

Dịch vụ đề nghị sẽ nối liền thành phố Srinagar của Ấn Độ với thành phố Muzaffarabad của Pakistan.

Xa lộ nối liền hai thành phố này đã bị đóng cửa kể từ khi xảy ra cuộc chiến đầu tiên giữa hai nước kình chống nhau vào năm 1948.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG