Đường dẫn truy cập

Tướng John Abizaid lo ngại về khả năng của các lực lượng an ninh Iraq do Hoa Kỳ huấn luyện.  - 2004-12-07


Viên tư lệnh quân đội Mỹ ở Trung đông đã bày tỏ lo ngại về khả năng của các lực lượng an ninh Iraq do Hoa kỳ huấn luyện.

Tướng John Abizaid nói rằng các lực lượng Iraq "Không thành thực tới mức cần thiết" để bảo đảm an ninh cho đất nước trước ngày bầu cử 30 tháng giêng.

Ông bày tỏ quan tâm đặc biệt về tình hình ở thành phố Mosul, nơi mà ông cho là các chiến binh người nước ngoài và những thành viên của đảng Baath bị cấm hoạt động đang hợp tác với nhau để tấn công các lực lượng cảnh sát.

Mới đây, quân đội Mỹ đã ra lệnh tăng phái 12000 binh sĩ đến Iraq để tăng cường an ninh. Tướng Abizaid cho biết như thế trong cuộc tiếp xúc với các ký giả của hãng thông tấn Bloomberg và nhật báo Washington Post.

Tờ Washington Post trích lời tướng Abizaid nói rằng nếu khả năng của các lực lượng Iraq được cải thiện, Hoa kỳ có thể tính đến việc tái bố trí lực lượng của mình.

Một số viên chức khác nói rằng điều đó có nghĩa là quân số của Mỹ ở Iraq có thể sẽ được giảm thiểu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG