Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Tony Blair bày tỏ sự ủng hộ dành cho  Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan. - 2004-12-07


Thủ Tướng Anh Quốc, ông Tony Blair, đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan, người đã bị một số giới chứctại Hoa Kỳ chỉ trích về vụ tai tiếng liên quan tới chương trình đổi dầu lấy thực phẩm cho Iraq.

Lên tiếng tại một buổi họp báo sau khi thảo luận với Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf, Thủ Tướng nước Anh nói rằng những lời đả kích nhắm vào ông Kofi Annan là không công bằng.

Ông Blair nói ông tin rằng, trong vai trò Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Annan đã thi hành nhiệm vụ tốt đẹp, nhiều khi trong các điều kiện hết sức khó khăn.

Chính phủ của Thủ Tướng Blair đã góp tiếng với các quốc gia Âu Châu, trong đó có cả Pháp và Đức, là hai nước đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông Annan.

Không có bằng chứng nào cho thấy ông Kofi Annan có liên hệ gì đến vụ tai tiếng về những điểm bất thường đáng kể trong chương trình đổi dầu lấy lương thực cho Iraq, do Liên Hiệp Quốc bảo trợ.

Nhưng một thượng nghị sĩ có tiếng tăm tại Hoa Kỳ, là ông Norm Coleman, dã lên tiếng kêu gọi ông Kofi Annan hãy từ chức về điều mà ông Coleman mô tả là sự thiếu giám sát trong chương trình đổi dầu lấy lương thực cho Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG