Đường dẫn truy cập

Quốc hội Hoa kỳ sẽ biểu quyết trong tuần này về kế hoạch cải cách ngành tình báo. - 2004-12-07


Theo dự liệu, quốc hội Hoa kỳ sẽ biểu quyết trong tuần này về những kế hoạch cải cách then chốt trong ngành tình báo. Các giới chức chính phủ cho hay Hạ viện có lẽ sẽ biểu quyết trong ngày hôm nay về dự luật thiết lập chức vụ giám đốc tình báo quốc gia.

Hôm qua, các nhà làm luật đã giải quyết một mối bắt đồng quan trọng bằng cách thêm vào dự luật những qui định nhằm duy trì quyền hạn của các giới chức bộ Quốc phòng.

Thượng viện đã thông qua một dự luật có nội dung tương tự hồi tháng trước, và theo dự liệu, họ sẽ nhanh chóng biểu quyết về dự luật đã được sửa đổi.

Tổng thống Bush đã thúc giục quốc hội thông qua những biện pháp cải cách do Ủy ban điều tra vụ tấn công khủng bố 9-11 dề nghị.

Nếu các dự luật không được thông qua trong tuần này, quốc hội sẽ phải tái đề xuất trong tháng tới sau khi bắt đầu kỳ họp mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG