Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và  Nga đồng ý tăng cường hợp tác chống khủng bố và nạn phổ biến các vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt. - 2004-12-07


Hoa Kỳ và nước Nga đã đồng ý tăng cường hợp tác để củng cố các nỗ lực đấu tranh chống khủng bố và nạn phổ biến các vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt.

Giám Đốc cơ quan Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ, ông Robert Mueller, hiện đang có mặt tại Mascơva. Hôm thứ Hai, giám đốc cơ quan FBI Mỹ đã ký thỏa thuận với người cầm đầu Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga, ông Nikolai Patrushev.

Theo tinh thần thỏa thuận mới, hai nước Nga và Mỹ sẽ hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế và trong các nỗ lực đối phó với các hình tội có dính líu tới việc phổ biến vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt.

Văn kiện này cũng đề cập đến vấn đề buôn lậu hàng giả, và việc cấm sao chép các phim ảnh, nhạc và sách báo của Hoa Kỳ.

Washington và Mascơva đã tăng cường các hợp tác trong ngành công lực sau các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001. Nhưng các giới chức giải thích rằng thỏa thuận mới sẽ giúp các cơ quan thi hành công lực của hai nước hợp tác với nhau một cách hữu hiệu hơn trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG