Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thaksin Shinawat sẽ nêu lên mối quan ngại của cộng đồng quốc tế về Miến Điện với với Tướng Than Shwe. - 2004-12-07


Thủ Tướng Thái Thaksin Shinawat cho biết vào cuối tuần này ông sẽ nêu lên mối quan ngại của cộng đồng quốc tế về Miến Điện với viên Tư lệnh quân đội nước này.

Ông Thaksin sẽ mở các cuộc hội đàm với Tướng Than Shwe tại Rangoon vào thứ năm. Thủ Tướng Thái cho hay ông sẽ thảo luận về sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với điều được gọi là “bảng lộ đồ” tiến tới dân chủ của quân đội Miến Điện.

Ông cũng sẽ thảo luận vê tiến trình hòa giải dân tộc của chính phủ Rangoon. Tướng Than Shwe có lẽ cũng sẽ hội đàm trong tuần này với Thủ Tướng Lào Bounnyang Vorachit.

Tưởng cũng cần biết Thái Lan, Miến Điện và Lào là thành viên của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á. Thường thường các nước thành viên của ASEAN vẫn tránh can thiệp vào nội bộ của nhau.

Tuy vậy, chính phủ quân nhân của Miến Điện đang bị cộng đồng quốc tế chỉ trích càng ngày càng nhiều vì chính phủ này đàn áp phong trào dân chủ và cầm tù các nhân vật bất đồng chính kiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG