Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga hy vọng chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ  sẽ gia tăng mối quan hệ song phương. - 2004-12-06


Tổng thống Nga Vladimir Putin hy vọng chuyến thăm viếng có tính cách lịch sử cuả ông đến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gia tăng mối quan hệ song phương đến một mức độ mới và sẽ củng cố thêm các quan hệ kinh tế giữa 2 quốc gia.

Chuyến viếng thăm 2 ngày của ông Putin đến Thổ Nhĩ Kỳ là chuyến đi đầu tiên của một lãnh tụ Nga kể từ năm 1972.

Lên tiếng chiều chủ nhật tại bữa ăn tối ở Ankara với tổng thống Thổ, ông Ahmet Necdet Sezer, ông Putin nói rằng 2 quốc gia đã sẵn sàng đưa ra những quyết định can trường để mở ra những chân trời mới trong các quan hệ thương mại và kinh tế.

Hai lãnh tụ sẽ họp với nhau vào hôm nay để chính thức thảo luận về những đề tài mà người ta trông đợi là sẽ tập trung vào vấn đề khủng bố, kể cả tình hình tại Chechnya.

Tin cho biết theo dự liệu, ông Putin sẽ hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ phải có biện pháp để ngăn chặn điều bị coi là các công dân của họ nhúng tay vào hoặc chuyển tiền sang cho phe đòi ly khai ở Chechnya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG