Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam. - 2004-12-06


Thủ tướng Singapore, ông Lý Hiển Long, hôm thứ hai bắt đầu chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam nhằm tăng cường các quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Chuyến đi diễn ra sau khi một hiệp định hợp tác để đẩy mạnh các quan hệ thương mại và đầu tư được ký hồi tháng 3 giữa thủ tướng Phan văn Khải và nguyên thủ tuớng Ngô Tác Đống.

Trước khi mở các cuộc họp kín với thủ tướng Phan văn Khải, thủ tuớng Lý Hiển Long tuyên bố các quan hệ song phương giữa hai nước đã phát triển tốt đẹp trong 10 năm qua kể từ khi Việt Nam gia nhập khối ASEAN.

Thủ tướng Phan văn Khải cũng ca ngợi quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore. Ông bầy tỏ hy vọng hai chính phủ sẽ tiếp tục truyền thống quan hệ chặt chẽ giữa hai quốc gia.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng dự trù mở các cuộc hội đàm với chủ tịch nước Trần Đức Lương và tổng bí thư Nông Đức Mạnh.

Thủ tướng Singapore đến Việt Nam cùng với phu nhân là bà Ho Ching, đồng thời là trưởng ban quản trị cơ quan đầu tư của chính phủ Singapore là Temasek Holdings; bộ trưởng ngoại giao George Yeo và bộ trưởng thương mại và công nghiệp Lim Hng Kiang.

Singapore là nuớc bạn hàng quan trọng hàng thứ nhì của Việt Nam, sau Hoa Kỳ. Thương mại hai chiều lên tới 3,9 tỷ đôla trong năm ngoái, theo số liệu của bộ Kế Hoạch và Đầu tư Việt Nam.

Singapore cũng là nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký hơn 7,9 tỷ đôla.

Thủ tướng Lý Hiển Long rời Hà Nội vào thứ ba và bắt đầu chính thức viếng thăm Philippin vào ngày thư năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG