Đường dẫn truy cập

Liên minh Hồi Giáo lớn nhất Pakistan đòi tổng thống Pervez Musharraf từ chức tư lệnh quân đội. - 2004-12-06


Một Liên Minh Hồi Giáo tại Pakistan đang đòi tổng thống Pervez Musharraf từ chức tư lệnh quân đội trong lúc các cuộc mít tinh của cả hai phía chống đối lẫn ủng hộ ông được tổ chức.

Tại thành phố Multan ở miền trung Pakistan, liên minh Hồi Giáo lớn nhất đã tổ chức một cuộc biểu tình, nói rằng họ sẽ phải tìm cách buộc ông Musharraf từ chức tư lệnh quân đội nếu như ông không tự ý đưa ra hành động này tính cho đến cuối năm nay, như lời ông đã hứa.

Nhưng tại thành phố cảng Karachi ở tỉnh Sindh thuộc miền nam, hàng ngàn người đã tụ tập tại một cuộc mít tinh do Phong Trào Muttahida Qaumi tổ chức. Đây là một chính đảng lớn trong liên minh cầm quyền của Paksitan hiện nay.

Tỉnh trưởng tỉnh Sindh, ông Arbab Ghulam Rahim nói rằng cuộc mít tinh bày tỏ sự hậu thuẫn cho quyết định của tổng thống nắm giữ hai chức vụ vừa tổng thống, vừa tư lệnh quân đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG